10 DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý

Có thể bạn đã bắt gặp nhưng không để ý với những triệu chứng rất "bình thường" dưới đây. Bạn nên lưu tâm vì rất có thể chúng nói lên rằng bạn bị ung thư ..chỉ tiếc là bạn không nghe thấy!

 

SỤT 4 - 5 KG KHÔNG BIẾT LÝ DO

Nếu như bạn bị sụt cân nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân và cũng không áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng cũng như tập thể dục thể thao thì hãy cảnh giác. Hãy đến bác sĩ thăm khám để được xét nghiệm tìm ra nguyên nhân,

 

LUÔN BỊ ĐẦY HƠI - KHÓ TIÊU

Nếu liên tục bị đầy hơi thì rất có thể bạn đang có dấu hiệu bị ung thư buồng trứng. Nhất là thường xuyên có cảm giác đầy hơi, khó tiêu dù chưa tới kỳ kinh nguyệt hoặc do thức ăn gây ra.

Hãy nhanh chóng kiểm tra ung thư buồng trứng nhằm loại trừ yếu tố nguy cơ và có phương pháp điều trị kịp thời nhất.

 

10 DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý DUOCINTERPHAR.VN

CHẢY MÁU CAM HOẶC VÙNG KÍN BẤT THƯỜNG

Nếu như có dấu hiệu máu kinh chảy nhiều, ồ ạt, kéo dài hơn so với bình thường kèm triệu chứng đau âm đạo, khí hư, quan hệ đau…thì hãy cảnh giác với ung thư cổ tử cung.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên chảy máy cam cũng là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ưng thư vòm họng trong tương lai.


Khi vùng da trên cơ thể chuyển màu, xuất hiện các nốt ruồi, mụn cóc với kích thước ngày càng to, bất thường, bạn hãy cảnh giác vì có thể là bệnh ung thư da, da chuyển màu, nhiều mụn cóc.

 

'NÚI ĐÔI' KHÔNG BÌNH THƯỜNG

Nếu “núi đôi” của bạn thường xuyên có những biểu hiện có các cục khối u cứng, kèm theo núm vú có tiết dịch bất thường thì hãy khám ung thư vú để loại trừ nguyên nhân gây bệnh.

 

KHÓ NUỐT - KHÓ TIÊU

Khi bị các dấu hiệu trên, nếu không gặp các vấn đề về viêm họng hay cảm cúm, bạn hãy cẩn trọng với ung thư thực quản.

Hoặc khi luôn đầy hơi, khó tiêu kèm theo triệu chứng đau âm ỉ vùng rốn, bụng mặc dù bạn không hề dung nạp vào cơ thể các loại thức ăn nào gây khó tiêu, hãy thăm khám sớm để loại trừ bệnh ung thư dạ dày nguy hiểm.

 

HO DAI DẲNG RA MÁU

Sau khi đã loại trừ nguyên nhân liên quan tới hệ hô hấp trên mà bạn vẫn chịu trận với cơn ho dai dẳng, kèm máu thì không nên chủ quan. Bởi rất có thể là bệnh ung thư, viêm hoặc lao phổi.

 

SƯNG HẠCH BẠCH HUYẾT

Khi khu vực hạch bạch huyết dưới cổ hoặc hai bên bẹn của bạn sưng tấy không rõ nguyên do, hãy mau chóng thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra nhằm loại trừ yếu tố nguy hiểm của căn bệnh ung thư máu.

10 DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý


Nếu bên trong niêm mạc xuất hiện các mảng trắng, kèm theo cá đốm trắng ở lưỡi, loét miệng thì chúng có thể là triệu chứng của căn bệnh ung thư khoang miệng.Vết loét và có đốm trắng ở lưỡi

 

SUY NHƯỢC - MỆT MỎI KÉO DÀI

Nếu bạn không tham gia bất kỳ hoạt động nào quá tốn quá nhiều sức mà cơ thể vẫn mệt mỏi kéo dài, suy nhược, có thể đây là dấu hiệu sớm của căn bệnh ung thư dạ dày hoặc đường ruột có vấn đề.

 

Tổng hợp Duocinterphar.vn

 

10 DẤU HIỆU CỦA UNG THƯ MÀ BẠN KHÔNG ĐỂ Ý

Viết bình luận