Men vi sinh Lacto Gras3+ - Tiêu hóa khỏe, đề kháng tốt


Lacto Gras3+ với thành phần chứa 2 chủng men là B.coagulans (B.coagulans) và B.subtilis HU58 với các đặc điểm nổi bật, khác biệt so với các chủng vi khuẩn khác đang có mặt trên thị trường: 

 1.   Đặc điểm của Bacillus coagulans: 
 •      Tính an toàn: B.coagulans là chủng vi khuẩn được chỉ định là đủ điều kiện về an toàn thực phẩm bởi Cục An toàn Thực phẩm và Thuốc của Mỹ FDA
 •      Đặc điểm: B.coagulans phát triển ở nhiệt độ (35 - 50) độ C; khoảng PH tối ưu (5.5- 6.5) đây chính là sự khác biệt lớn nhất mà chủng vi khuẩn khác không có. B.coagulans sống tốt trong môi trường có acid như dạ dày, dịch mật, ruột của đường tiêu hóa trên và đến ruột một cách an toàn.
 •      Cơ chế tác dụng: B.coagulans là loài vi khuẩn hiếu khí, có khả năng tạo bào tử và sinh L(+)lactic acid có lợi cho hệ tiêu hóa. Dạng bào tử bền vững trong môi trường acid của dịch vị dạ dày, và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột, nảy mầm thành vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi, cung cấp thêm dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa. 
 •      Bên cạnh đó, L(+)lactic acid làm tăng nhu động ruột giúp giảm táo bón ở người lớn tuổi.
 •      Các nghiên cứu cũng đã cho thấy B.coagulans có hiệu quả lâm sàng trong việc kiểm soát điều trị các rối loạn nhiễm khuẩn đường ruột, viêm ruột, táo bón, ợ hơi, ợ chua, dạ dầy, ức chế vi khuẩn có hại do dùng kháng sinh dài ngày.

     B.coagulans được đào thải rất chậm ra khỏi cơ thể trong quá trình điều trị nên mang lại hiệu quả điều trị cao hơn các chủng men khác.

2.  Đặc điểm của chủng B.subtilis HU58

 •      Bào tử bền vững, rất khỏe mạnh và có thể tồn tại vĩnh cửu. B.subtilis là chủng vi khuẩn probiotics thế hệ mới có độ an toàn cho người sử dụng.
 •      Loài vi khuẩn B. subtilis nổi tiếng với khả năng sinh ra nhiều enzyme, trong đó nhiều nhất là các men tiêu hóa amylase và protease. Ngoài ra Bacillus subtilis còn có nhiều tác dụng khác có lợi cho sức khỏe, ví dụ như: chống đông máu, kích thích hệ miễn dịch, phòng tránh nhiễm khuẩn đường tiết niệu ở người cao tuổi...B.subtilis vì vậy có thể được dùng làm thuốc để bổ sung hệ vi khuẩn có ích và các men tiêu hóa có lợi cho đường ruột, nhờ đó giúp phòng ngừa rối loạn tiêu hóa đặc biệt sau khi dùng kháng sinh kéo dài.
 •      Cơ chế tác dụng:  Các nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng B. subtilis là chủng vi khuẩn duy nhất hiện nay thuộc loài B.subtilis được phát hiện có khả năng tạo bào tử, nảy mầm và sinh sôi ở điều kiện yếm khí khắc nghiệt trong hệ tiêu hóa của người, góp phần quan trọng tạo ra và duy trì hệ sinh vật có lợi cho đường ruột. Tính chất này đặc biệt quan trọng đối với người sử dụng kháng sinh kéo dài bởi vì số lượng vi khuẩn có lợi ở những người này bị suy giảm nghiêm trọng. Để khôi phục lại hệ vi sinh vật có lợi, việc đưa B.subtilis vào sẽ giúp phòng ngừa một số triệu chứng thường gặp khi dùng kháng sinh kéo dài, ví dụ như tiêu chảy, táo bón và co thắt ruột... 
 •      Khi uống vào cơ thể, bào tử B.subtilis sẽ bền vững trong môi trường acid của dạ dày (pH 3-4), và vì thế sẽ đi qua dạ dày một cách an toàn, tới ruột, nảy mầm thành vi khuẩn có lợi. Việc uống đủ một lượng nhất định bào tử sống sẽ giúp tạo ra hệ vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, cung cấp thêm chất dinh dưỡng và kích thích hệ miễn dịch.
 •      B.subtilis là vi khuẩn tuyệt đối an toàn nên sẽ không sản sinh bất kỳ độc tố hay chất nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.
 •      Tác dụng của chủng B.subtilis: 

- Trung hòa độc tố: của Vibrio cholera, E. coli và Clostridium difficile..
- Đối kháng vi khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn từ đường tiêu hóa
- Thay đổi chuyển hóa của vi sinh vật
- Kích thích miễn dịch của cơ thể
   Ngoài ra, Lacto Gras3+ còn giúp bổ sung Kẽm và các vitamin nhóm B: giúp kích thích hệ tiêu hóa, tăng hấp thu và chuyển hóa chất dinh dưỡng làm trẻ và những đối tượng gầy yếu có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
 

Viết bình luận