NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY

Một số tác nhân gây nên đau dạ dày là những thói quen rất "bình thường" mà ta hay mắc phải. Bài viết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chủ động phòng tránh những cơn đau dạ dày quằn quại!

 

THUỐC LÁ NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY DUOCINTERPHAR.VN

THUỐC LÁ

Là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày ở nam giới ít người ngờ tới
Khi hút thuốc, các chất độc có trong đó, chủ yếu là nicotine sẽ thúc đẩy cơ thể bài tiết acid clohydric và pepsin-những chất trực tiếp ăn mòn niêm mạc dạ dày, ức chế sự tổng hợp Prostaglandin, chất có vai trò bảo vệ và phục hồi nêm mạc, thu hẹp các mạch máu dạ dày, từ đó dẫn tới tổn thương lớp bảo vệ này. Nicotine cũng khiến cholat có trong mật bị chảy ra ngoài đẫn tới dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng. Vì vậy có thể xếp thuốc lá vào một trong những tác nhân gây đau dạ dày chiếm tỷ lệ khá cao ở các bệnh nhân.

 

ĂN UỐNG NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY DUOCINTERPHAR.VN


THÓI QUEN ĂN UỐNG

Những Thói quen ăn uống không tốt sau cũng có mặt trong số những nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày:

Ăn quá nhanh; Ăn trước khi đi ngủ; Ăn vặt; Ăn không đúng bữa; Hoạt động ngay sau khi ăn...


STRESS NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY AN DẠ DUOCINTERPHAR.VN

 

STRESS

Các acid HCL sẽ tăng cường tiết dịch trong dạ dày khi chúng ta rơi vào trạng thái STRESS căng thẳng, điều này khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương dễ dàng dẫn tới tình trạng đau dạ dày.
 

RƯỢU BIA NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY AN DẠ DUOCINTERPHAR.VN

 

RƯỢU BIA

Chất cồn có trong bia rượu cực kì có hại cho dạ dày. Nó sẽ phá hoại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thêm vào đó, men rượu sau một quá trình sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde, khi chất này có quá nhiều trong cơ thể nó sẽ không thể bị chuyển hóa hết thành acetate, từ đó gây tổn thương gan. Theo chuỗi đó, khi gan bị tổn thương, tiêu hóa kém đi,dạ dày cũng vì thế mà kém đi từng ngày.


KHUẨN HP

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng Vi khuẩn HP là yếu tố chính gây nên đau dạ dày.

Liệt kê phía trên là một số những nguyên nhân chính gây ra bệnh đau dạ dày, biết được nguyên nhân các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phòng tránh.

Khuẩn HP (Helicobacter Pylori)

 

Trường hợp bạn đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ mà chưa tìm được cách giải quyết hữu hiệu, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng AN DẠ - giải pháp hỗ trợ cắt cơn, liền vết loét dạ dày và các triệu chứng liên quan một cách hiệu quả - kết hợp lối sống lành mạnh, ăn uống sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, chắc chắn bạn sẽ có một đường tiêu hóa thực sự khỏe mạnh!

Đọc thêm: Bị đau dạ dày - viêm loét dạ dày nên ăn gì và kiêng ăn gì?

 

Tổng hợp INTERPHAR

 

NHỮNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀM BẠN BỊ ĐAU DẠ DÀY

Bình luận

Tran hien nhan

Tran hien nhan - 4/10/2017 9:09:07 AM

Thuc pham chuc nang An Da co ban online kg

Viết bình luận