21/02/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

BỊ ĐAU DẠ DÀY - VIÊM LOÉT DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG ĂN GÌ?

Nguồn gốc của đau hay viêm loét dạ dày phần lớn đến từ thói quen ăn uống của người bệnh. Thế nên khi bị đau - viêm loét dạ dày, thức ăn ta ăn vào cũng cần được cân nhắc thật cẩn thận để làm giảm tổn thương hiện có và phục hồi "sức khỏe" cho dạ dày.

Xem thêm

17/02/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

ĂN ÍT NHƯNG VẪN ĐẦY BỤNG - LÀM GÌ BÂY GIỜ?

Lý do thường gặp nhất khi ăn một lượng thức ăn không nhiều lắm là do bạn dùng đồ uống có ga. Thế nhưng nếu bạn không sử dụng chúng mà vẫn cảm thấy đầy bụng dù ăn rất ít, điều đó chứng tỏ khả năng cơ thể bạn đang ẩn giấu một số bệnh mà bạn không biết.

Xem thêm

19/01/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

TẾT NGUYÊN ĐÁN - CẨN THẬN NHỮNG TRIỆU CHỨNG LOÉT DẠ DÀY

Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã cận kề, cứ mỗi dịp tết về là số lượng người gặp vấn đề viêm loét, đau dạ dày,..v.v.. tăng đột biến.

Xem thêm

12/01/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

ĐỘT PHÁ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ VỚI "VẮC XIN MIỄN DỊCH"

Bước đột phá mới với vắc xin vừa được nghiên cứu có kết quả rất tốt, tiến một bước dài trong việc điều trị bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu. Hiện loại vắc xin này đang tiếp tục phát triển hoàn thiện hơn.

Xem thêm

09/01/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

THUỐC TRỊ HO VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Hiện nay có nhiều loại thuốc trị ho có thành phần được phối hợp nhiều hóa dược, do đó khi dùng cho người già hay trẻ em cần được bác sĩ khám bệnh chỉ định rõ ràng.

Xem thêm

04/01/2017 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 1 bình luận

HY VỌNG MỚI VỚI VACXIN ĐIỀU TRỊ HIV

HIV được biết đến như cơn ác mộng về đại dịch kéo dài từ hơn 3 thập kỷ nay. Thật may mắn, giờ đây y học đã nghiên cứu ra vắc xin điều trị và đã thành công được 1/3 trên chặng đường thử nghiệm với kết quả rất tốt.

Xem thêm

28/12/2016 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

NHỮNG THỰC PHẨM RAU CỦ QUẢ "ĂN GÌ BỔ NẤY"

Trong tự nhiên, có một số thực phẩm rất tốt cho con người, hình dáng và tác dụng "khớp" một cách thú vị với những bộ phận cơ thể của chúng ta.

Xem thêm

12/12/2016 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

NHỮNG THÓI QUEN TỐT NHẤT CHO DẠ DÀY KHỎE HƠN

Các cụ từ xưa đã có câu "Nhai kỹ no lâu" không phải là không có đạo lý. Việc ăn uống khi đang di chuyển, làm việc... rất tiện lợi, phù hợp với lối sống bận rộn ngày nay. Tuy nhiên thói quen tưởng chừng như vô hại này lại ảnh hưởng không nhỏ tới dạ dày, thậm chí tàn phá hệ tiêu hóa.

Xem thêm

28/11/2016 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 0 bình luận

LƯU Ý CƠN HEN KHI TRỜI CHUYỂN LẠNH

Khi tiết trời chuyển lanh, gió mùa về là nỗi ám ảnh về hen và những cơn ho dai dẳng. Hen là tình trạng viêm mãn tính của đường hô hấp, làm người bệnh nhạy cảm với cả tác nhân bên trong lẫn bên ngoài khiến phế quản bị co thắt và lên cơn hen.

Xem thêm

22/11/2016 - Đăng bởi: Lê Anh Tuấn - 1 bình luận

CẤU TẠO NIÊM MẠC DẠ DÀY

Dạ dày (còn được gọi là bao tử) là một bộ phận trong hệ tiêu hóa của động vật. Dạ dày người và một số động vật ăn (chó, mèo, hổ, ngựa,...) thuộc loại dạ dày đơn

Xem thêm